Một số món nhậu ngon


Nhậu là sở thích của các quý ông khi hết giờ làm việc , trong các bữa tiệc , liên hoan bạn bè . một số món không thể thiếu như :

1. Bò cuốn lá cải chấm mù tạt

Bò cuốn lá cải

Khi ăn cuốn thịt bò vào lá cải cùng các gia vị khác như khế, chuối, dưa chuột, gừng, hành, rồi chấm với nuớc chấm đã pha là món ăn yêu thích của nhiều cánh mày râu trong bữa nhậu !

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò thăn

– 2 mớ rau cải mỡ (lá đều nhau)

– 2 lạng nấm hương khô

– 1 tuýp mù tạt Wasabi (Nhật Bản)

– 1 chai magi

– 1 củ gừng tươi

– 1 quả chuối xanh

– 1 quả khế chua

– 2 lạng hành tươi

– 2 củ tỏi khô

– Dưa chuột, cà chua, rau thơm, chanh, mắm, muối, mì chính…

– Bánh cuốn: 4 xếp

Thực hiện:

– Thịt bò thái con chỉ rộng 2 cm, dài 1,5 cm, sau đó cho vào bát ướp 1 thìa cà phê nước mắm ngon và một thìa cà phê bột nêm, ½ gừng tươi thái chỉ để ngấm trong 10 phút.

– Nấm hương ngâm nở, rửa sạch.

– Rau cải rửa sạch, giữ nguyên lá, để ráo.

– Hành tươi bỏ rễ, lấy phần thân trắng chẻ nhỏ. Khế chua cắt hai đầu, bỏ viền chát quanh các cạnh, chuối xanh lột vỏ ngâm nước muối, dưa chuột ngâm nước muối, tất cả đều thái lát mỏng bày ra đĩa. Để cùng với rau cải và bánh cuốn.

– Trước khi ăn bạn cho bò vào nước đang sôi chần qua, đủ để thị bò chín cho ra đĩa, rồi lấy nấm hương đã rửa sạch chần qua nước sôi, cho lên phía trên đĩa thịt bò. Sau đó ½ gừng thái chỉ còn lại rải lên.

Cách pha nước chấm: Cho magi vào bát, cho mù tạt, tỏi giã nhỏ, đường, chanh tươi vắt lấy nước cốt tất cả đánh đều rồi dùng chấm.

2. Cá chép om dưa

Vị chua thanh của những miếng dưa chua quyện với miếng cá trắng ngần béo ngậy luôn hiện diện trên những bữa ăn nhậu tại Hapu cafe vào ngày hè cũng như ngày đông  của các quý ông .

Cá chép om du

3. Sườn nướng

Sườn nướng

với  mùi thơm giòn của những miếng sườn nướng làm cho các ông “vào bia” hơn.